Công nghệ LED COB

Công nghệ chip on board (COB) là công nghệ gắn trực tiếp các chip LED lên trực tiếp bảng mạch in (PCB). Việc gắn trực tiếp chip LED lên PCB cho phép mật độ chip LED cao hơn nhiều đồng thời tạo ra bề mặt LED đồng nhất. Sự kết hợp của các giá trị ba màu cho khả năng tái tạo màu cao hơn và hình ảnh chân thực hơn.
Với công nghệ COB LED, số lượng đèn LED có thể đặt trên một diện tích màn hình cao hơn nhiều so với các phương pháp đóng gói đèn LED trước đây, chẳng hạn như Surface Mounted Diode (SMD) và Dual in-line Package (DIP).
114

Chiếm ít không gian hơn trên cùng một diện tích bảng mạch mà không có bất kỳ dây điện kết nối nào cho phép độ pixel cao và đều hơn. Mặt khác, độ phân giải pixel càng cao thì độ phân giải tổng thể càng cao. Đây là một trong những lý do đằng sau sự đột phá của COB trong thế giới LED. Tiềm năng cải thiện chất lượng hình ảnh, độ ổn định và hiệu suất tiêu thụ năng lượng của màn hình là rất lớn và sẽ được khẳng định thêm trong các ứng dụng khác nhau trong tương lai.
Ưu điểm của công nghệ LED COB
1. Mật độ điểm ảnh vượt trội
Màn hình LED COB có thể mang lại độ phân giải pixel nhỏ nhất, mang đến độ phân giải lên tới 4K. COB dựa trên việc bổ sung thêm LED chip màu xanh lá vào RGB truyền thống, kết hợp thuật toán cho ra độ phân giải về lý thuyết gấp 4 lần.
113

2. Cải thiện độ bền
Bề mặt phủ lớp bảo vệ chịu va chạm, tấm LED bền hơn, cho phép lau chùi cả với nước, chống bụi nên phù hợp cho nhiều môi trường sử dụng khác nhau (từ NOC/SOC, Home theater, Conf. Rm, Nhà thi đấu...).
116

3. Tỏa nhiệt thấp, tiết kiệm năng lượng
Công nghệ COB LED mang lại hiệu quả tiết kiệm năng lượng cao hơn so với SMD. Tỏa nhiệt rất ít, không tỏa nhiệt đáng kể trên bề mặt như LED thường, từ đó tiết kiệm tới 50% điện năng.
4. Tỷ lệ lỗi bóng nhỏ
Bóng COB Led cho tỷ lệ hỏng điểm ảnh cực thấp chỉ < 0.001% (10PPM) so với (>50PPM) của bóng SMD Led.
 
 Từ khóa: COB, LED

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây